2553-11-16
ผัดเต้าหู้ถั่วงอก สูตรมังสวิรัติ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- เต้าหู้เหลือง 2 ก้อน
- ถั่วงอก 300 กรัม
- เต้าเจี้ยวเจ 1 ชั้นโต๊ะ
- น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาวเจ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรสเจ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วดำหวานเจ ½ ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม 3 ต้น
- กระเทียมสับ 3 กลีบ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ล้างถั่วงอกให้สะอาดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- ล้างเต้าหู้เหลืองแล้วหั่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมใหญ่หน่อย
- ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันกระเทียมลงพัดให้เหลืองหอม
- ใส่เต้าหู้พัดให้เริ่มแข็งนิดหน่อย
- จากนั้นนำถั่วงอกลงพัดให้พอเริ่มนิ่มปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ทั้งหมดชิมรสแล้วใส่ต้นหอมเป็นอันดับสุดท้าย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เมนูที่ได้รับความนิยม
-
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม - บวบ 1 ลูก - ข้าวโพด 2 ฝัก - เห็ดฟาง 200 กรัม - เห็ดนางฟ้า 200 กรัม - ...
-
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม - เต้าหู้เหลือง 2 ก้อน - ถั่วงอก 300 กรัม - เต้าเจี้ยวเจ 1 ชั้นโต๊ะ - ...
-
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม - เห็ดฟาง - พริกหยวก - ถั่วลันเตา - กระเทียม - น้ำมันสำหรับผัด เครื่องป...
-
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม - แหนมเห็ด 2 ห่อ - ไข่ไก่ 3 ฟอง - น้ำมันผัด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ เครื่องปรุง - ซีอิ้...
-
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม - ขนุนต้มสุกให้นิ่มๆหน่อย 300 กรัม - งาขาวคั่ว 100 กรัม - ผักชีฝรั่ง - ผักชีไ...
About Me
- Vegetarian - Health
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น